Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

Thứ sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021 | 19:4:41

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 3.12 - 12.12) ở các khu vực trên cả nước.

Nhiệt độ Bắc Bộ giảm mạnh về đêm và sáng sớm.

Nhiệt độ Bắc Bộ giảm mạnh về đêm và sáng sớm.

Theo đó, trong 10 ngày tới, thời tiết Bắc Bộ không có nhiều biến động. Hình thái phổ biến là sáng sớm có sương mù, ngày nắng hanh với nhiệt độ cao nhất dao động từ 24 - 26 độ C. Đêm và sáng sớm, nhiệt độ giảm sâu, mức nhiệt thấp nhất khoảng 10 - 15 độ C. 

Trong khi đó, khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ vẫn duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 3 - 8.12, khu vực Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 9 - 12.12, Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Tây Bắc Bộ

Từ ngày 3 - 8.12, khu vực tây Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. 

Từ ngày 9 - 12.12, khu vực tây Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.

Đông Bắc Bộ

Từ ngày 3 - 8.12, khu vực đông Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. 

Từ ngày 9 - 12.12, khu vực đông Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 3 - 7.12, phía bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng; phía nam có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 8 - 12.12 phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 3 - 7.12, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 4 - 6.12 phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 8 - 12.12, phía bắc có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía bắc trời lạnh.

Tây Nguyên

Từ ngày 3 - 12.12, Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ

Từ ngày 3 - 12.12, khu vực Nam Bộ đêm sẽ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Theo An An/ Lao động

https://laodong.vn/moi-truong/du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-o-ca-ba-mien-980234.ldo