Đồng chí Võ Văn Thưởng: Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành y tế

Thứ sáu, ngày 14 tháng 2 năm 2020 | 18:54:17

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2020), chiều 14.2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới thăm và làm việc với Bộ Y tế.

Tại đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc mừng lãnh đạo Bộ Y tế, các vụ, các đơn vị và các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế mạnh khỏe, nhiều niềm vui.

Theo ông Thưởng, kỷ niệm ngày thành lập ngành là một ngày có ý nghĩa không chỉ đối với các cán bộ công chức viên chức, người lao động trong ngành y tế mà còn là dịp để toàn xã hội bày tỏ sự trân trọng, ghi nhớ, động viên sự lỗ lực của cán bộ công chức, viên chức ngành y.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh T.Vương

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh T.Vương

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho hay, dịp kỷ niệm năm nay rơi vào đúng dịp cả nước, cả hệ thống chính trị đang phải phòng chống dịch bệnh COVID-19. Do vậy, ngành y tế càng phải hi sinh, nỗ lực nhiều hơn để phòng, chống dịch bệnh.

"Một lần nữa đặt ra cho chúng ta yêu cầu, nỗ lực hi sinh niềm vui riêng để lo cho cả nước, góp phần hòa chung với các nước trong việc phòng, chống dịch bệnh", Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà cho tập thể, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành y tế nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà cho tập thể, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành y tế nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam. Ảnh T.Vương

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận, biểu gương sự lỗ lực, cố gắng của các thầy thuốc trong thời gian vừa qua.

Ông mong toàn ngành y tế nêu cao tinh thần phục vụ để có giải pháp kịp thời, mạnh mẽ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Dù tình huống xảy ra thế nào cũng có biện pháp hiệu quả. Niềm vui riêng sẽ hòa đồng với niềm vui chung khi dịch bệnh được kiểm soát thành công, để người dân an toàn, an tâm thì niềm vui của chúng ta sẽ được nhân lên nhiều lần.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế bày tỏ sự vui mừng khi Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới thăm, chúc mừng động viên ngành y tế vào dịp ngày thành lập ngành nhưng cũng vào dịp toàn ngành y tế đang cùng nỗ lực chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh T.Vương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh T.Vương

Theo Phó Thủ tướng, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ rất vinh quang nhưng cũng nhiều vất vả, đặc biệt khi có dịch bệnh. Toàn ngành y cũng đang thực hiện việc này, nhất là những nỗ lực chống lại bệnh dịch.

Tại buổi làm việc, thay mặt các cán bộ ngành y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến động viên nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Đây cũng là dịp ngành y tế đang nỗ lực, làm hết sức mình để chống lại dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh T.Vương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh T.Vương

“Chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng bởi sự chỉ đạo rất quyết liệt của lãnh đạo cấp trên, sự phối hợp rất tốt của các cấp, các ngành trên cả nước vào cuộc cùng ngành Y tế chung tay chống lại dịch bệnh” – Thứ trưởng Bộ Y tế nói và cho biết cán bộ, nhân viên ngành Y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để có thể tự hào trong công cuộc bảo vệ sức khỏe của người dân.

Theo Vương Trần/ Lao động

https://laodong.vn/thoi-su/dong-chi-vo-van-thuong-ghi-nhan-nhung-no-luc-co-gang-cua-nganh-y-te-784469.ldo