Doanh nghiệp “gặp khó”, nhưng không thể không tăng lương tối thiểu

Thứ hai, ngày 24 tháng 7 năm 2017 | 7:14:56

Theo đề xuất của Tổng LĐLĐVN, mức lương tối thiểu vùng (LTT) năm 2018 sẽ tăng so với năm 2017 là 13,3% (tăng từ 370.000 - 500.000 đồng so với năm 2017). Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đưa ra 2 phương án là (1) không tăng lương và (2) chỉ tăng dưới 5%. Trong khi đó, bộ phận kỹ thuật Hội đồng Tiền lương Quốc gia đưa ra 3 phương án tăng LTT là (1) tăng từ 130.000 - 180.000 đồng (tỉ lệ tăng bình quân 5%), (2) tăng từ 160.000 - 220.000 đồng (6%) và (3) tăng từ 180.000 - 250.000 đồng (6,7%). Để có cái nhìn rộng hơn về vấn đề này, Báo Lao Động mở diễn đàn để cùng nghe ý kiến từ nhiều phía.

Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam: Ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhưng không vì thế mà không tăng

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là DNNVV với các DN nước ngoài, chúng ta có nguy cơ thua ngay trên sân nhà. Việc tăng lương chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến DN nhưng không có nghĩa rằng ảnh hưởng là chúng ta không tăng. Mặc dù trong bối cảnh hiện nay DN gặp rất nhiều khó khăn nhưng việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động (NLĐ) vẫn là ưu tiên hàng đầu. Tôi cho rằng, DN cần khai thác tốt hơn nữa lực lượng lao động và sức lao động. Thực tế hiện nay cho thấy tại nhiều cơ quan nhà nước và các DN tư nhân, NLĐ đôi khi đến cả ngày chỉ làm vài việc nhỏ, năng suất thấp dẫn đến sản phẩm tạo ra cũng rất thấp, kéo theo lương thấp. Do đó quan điểm của tôi là phải đảm bảo mức sống tối thiểu của NLĐ, mức hiện nay mới chỉ đủ để NLĐ “cầm cự”, do đó nên tăng lương nhưng tăng với mức độ thế nào phải tùy theo “túi tiền” của Chính phủ và Nhà nước.

Bà Phan Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Cty TNHH Nhật Minh: Nhiều doanh nghiệp trả lương cao để thu hút nhân tài

Bà Phan Ngọc Minh - TGĐ Cty TNHH Nhật Minh.

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho NLĐ luôn là mục tiêu của mọi DN hướng đến sự phát triển bền vững. Lương của NLĐ tại các DN, đặc biệt là DN tư nhân về bản chất luôn phải cạnh tranh với thị trường lao động. Nhiều DN phải chấp nhận trả lương cao hơn để thu hút nhân tài. NLĐ cũng cần cố gắng nâng cao trình độ, kỹ năng để được trả lương cao hơn, đồng hành sự phát triển của cá nhân mình với sự phát triển của Cty mình gắn bó. Hiện nay, DN đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khác như thiếu vốn, đất đai, nhà xưởng, giá xăng dầu. Nhà nước cần ổn định vật giá, kiềm chế lạm phát, chống tham nhũng, xây dựng ổn định các điều kiện an sinh, tăng giá trị của đồng tiền Việt, qua đó sẽ gián tiếp tăng mức sống của NLĐ mà không cần tăng lương.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các DNNVV TP.Hà Nội: Tăng tiền lương gắn với tăng năng suất lao động

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các DNNVV TP.Hà Nội.

Hiện nay, lao động được trả lương theo sản phẩm và định mức lao động của sản phẩm làm ra, mà chi phí tiền lương nằm trong chi phí giá thành sản phẩm, để cạnh tranh được với sản phẩm cùng loại, các DN đã phải tiết kiệm các chi phí để giảm giá thành, trong khi đó giá nhân công hằng năm không giảm mà ngày một tăng, nếu tăng tiền lương thì phải gắn với tăng năng suất lao động và tăng giá bán, hai phạm trù này ngược nhau, giá bán hàng ngày một giảm, trong khi đó năng suất lao động tăng chậm hơn tốc độ tăng tiền lương. Để tăng năng suất lao động thì DN phải thường xuyên đầu tư đổi mới máy móc, thiết bị, công nghệ, mà chi phí đầu tư đòi hỏi phải có nguồn vốn mà đối với DN nguồn vốn vay là rất khó khăn, vì chi phí khấu hao thời gian dài, hoàn vốn vay trung và dài hạn thì chi phí tiền lương phải ổn định 5 năm mới có thể tái đầu tư, bù đắp chi phí cho DN. Do đó, Nhà nước nên xem xét lại chu kỳ tăng LTT để hỗ trợ DN bớt khó khăn trong xu thế cạnh tranh hiện nay.

Theo: Khánh Vũ - Khánh Linh/ Báo Lao Động