Đắk Lắk triển khai các phương án phòng chống dịch Covid 19 giai đoạn 3

Thứ sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020 | 7:10:49

Tỉnh Đắk Lắk tái khởi động các phương án giám sát, cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú...

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 khi Thành phố Hồ Chí Minh mới ghi nhận ca nhiễm Covid -19 lây lan trong cộng đồng, trong đó Đắk Lắk có một trường hợp F2 đang phải cách ly giám sát y tế, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 125 về việc "Tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 3".

Khu vực cách ly tập trung tại Đắk Lắk sẽ được tái khởi động để phòng, chống dịch Covid -19 trong giai đoạn mới

Theo đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu các Cơ quan ban ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ và các biện pháp chiến lược "Kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong, chữa trị hiệu quả, có trách nhiệm" để phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn mới.

Tỉnh tái khởi động các phương án giám sát, cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú... Đối với cán bộ, công chức và người dân của tỉnh trở về từ vùng có dịch bệnh, khách du lịch trong và ngoài nước đến tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; Tiến hành các biện pháp giám sát, cách ly y tế đối với các trường hợp từ vùng có dịch bệnh trở về địa phương;

Tỉnh cũng khởi động lại các chốt khử khuẩn đối với phương tiên giao thông, ghi nhận thông tin về hành khách trên các tuyến xe khách liên tỉnh đến thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành giám sát tại nơi cư trú.

Yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở để kịp thời ngăn chặn các trường hợp xâm nhập trái phép, có nguy cơ lây nhiễm cao; Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, trốn cách ly hoặc khai báo không trung thực về thông tin dịch tễ.../.

Theo Nam Trang/VOV
https://vov.vn/xa-hoi/dak-lak-trien-khai-cac-phuong-an-phong-chong-dich-covid-19-giai-doan-3-821827.vov