Đại sứ Phần Lan thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Thứ ba, ngày 9 tháng 3 năm 2021 | 14:54:46

Sáng 9/3, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam. Cùng tiếp còn có bà Trần Thị Kim Hoa - Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam; ông Phan Toàn Thắng - Quyền Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhân dịp chuyến thăm, Ngài Kari Kahiluoto đã thay mặt Giáo sư Kaarle Nordenstreng - cựu Chủ tịch Tổ chức Quốc tế các nhà báo (OIJ) gửi tặng cuốn sách “Sự trỗi dậy và sụp đổ của Tổ chức Nhà báo Quốc tế có trụ sở tại Praha 1946-2016: Những hồi ức hữu ích” đến Hội Nhà báo Việt Nam và nhà báo lão thành Phan Quang.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam và nhà báo Phan Quang tiếp nhận cuốn sách quý từ Ngài Đại sứ Kari Kahiluoto.

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và Ngài Đại sứ Kari Kahiluoto đã cùng nhau ôn lại những dấu mốc lịch sử mối quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia nói chung và những mối thân tình giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức Quốc tế các nhà báo (OIJ).

Ông Hồ Quang Lợi thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam gửi tặng Ngài Đại sứ vật kỷ niệm.

Đáp lại sự đón tiếp thịnh tình, gần gũi của Hội Nhà báo Việt Nam, Ngài Đại sứ Kari Kahiluoto bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và vui mừng khi thông qua Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra sự kết nối giữa Phần Lan với Việt Nam và Việt Nam với thế giới trong thời gian dài. Chúng ta đã có mối quan hệ hợp tác được vun đắp từ lịch sử...”.

Cũng tại buổi tiếp, bà Trần Thị Kim Hoa - Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã có những trao đổi và bày tỏ mong muốn, Ngài Kari Kahiluoto giúp đỡ phía Việt Nam xuất bản cuốn: “Sự trỗi dậy và sụp đổ của Tổ chức Nhà báo Quốc tế có trụ sở tại Praha 1946-2016: Những hồi ức hữu ích” của Giáo sư Kaarle Nordenstreng bằng tiếng Việt Nam. Ngài Đại sứ Kari Kahiluoto đã vui vẻ nhận lời và đồng thời bày tỏ mong muốn một ngày gần nhất sẽ tới thăm Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Ảnh: Sơn Hải