Đại hội Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ hai, ngày 19 tháng 10 năm 2020 | 16:15:27

Chiều 16/10, Liên chi hội Nhà báo TT&TT tổ chức Đại hội Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhiệm kỳ 2020- 2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động giai đoạn 2015-2020, Liên chi hội Nhà báo TT&TT có 365 hội viên, hoạt động tại 6 chi hội nhà báo. Đến đầu tháng 10/2020, theo quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam, Chi hội Nhà báo khối cơ quan quản lý nhà nước sẽ sinh hoạt với Liên chi hội Nhà báo TT&TT. Như vậy, toàn Liên chi hội có 405 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội nhà báo.

Trong 5 năm qua, Liên chi hội đã có nhiều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách. Các chi hội, hội viên đã phát huy tinh thần sáng tạo, năng động. Trong nhiệm kỳ, không có hội viên nào vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Việc triển khai các phong trào thi đua và công tác khen thưởng có sự đổi mới về nội dung và phương thức tổ chức.

Các hội viên bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Lê Anh Dũng

Các hội viên bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Lê Anh Dũng

Phát biểu thảo luận tại Đại hội, ông Lê Thế Vinh, Phó Tổng Biên tập Báo VietNamNet đề xuất Hội Nhà báo Việt Nam và Liên chi hội Nhà báo TT&TT có thêm nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nhiều cuộc nói chuyện để hội viên hiểu rõ về quy tắc đạo đức nghề nghiệp, quy tắc tham gia mạng xã hội của người làm báo; Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho phóng viên chuyên trách về quốc phòng, tài chính, công nghệ thông tin...

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn tới của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Mặc dù còn không ít khó khăn nhưng Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã nỗ lực đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, có cách làm phù hợp, hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng bộ, lãnh đạo Bộ TT&TT cũng như những người làm báo trong ngành giao phó”.

Nhà báo Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Lê Anh Dũng

Nhà báo Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cũng theo nhà báo Mai Đức Lộc, với hàng vạn tác phẩm báo chí được xuất bản trong 5 năm qua, những người làm báo TT&TT đã góp phần xứng đáng vào thành tựu chung của ngành TT&TT, của đời sống báo chí của cả nước.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Liên chi hội Nhà báo TT&TT cùng các hội viên tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tự hào về nghề báo và giữ gìn thanh danh cao quý của nhà báo; không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tích cực tham gia các giải báo chí; nâng cao chất lượng hoạt động hội.

BCH Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Lê Anh Dũng

BCH Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên chi hội Nhà báo TT&TT nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 9 thành viên. Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên Chi hội 2020 – 2025. Hai Phó Chủ tịch gồm ông Trần Bình Tám, Phó Chủ tịch thường trực và ông Nguyễn Thành Chung, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Kiểm tra nhiệm kỳ mới và các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI dự kiến tổ chức vào tháng 12/2020.

Theo TH/ NB&CL

https://congluan.vn/dai-hoi-lien-chi-hoi-nha-bao-tttt-nhiem-ky-2020-2025-post101446.html