Đại biểu Quốc hội: Người dân Đà Nẵng đang rất buồn về vụ việc "nựng" bé gái trong thang máy

Thứ năm, ngày 4 tháng 4 năm 2019 | 17:45:20

Bên lề hội nghị Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách sáng 4/4 tại Hà Nội, Phó trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn cho biết như vậy về vụ việc "nựng" bé gái đang khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua.

Trước vụ việc Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh "nựng" bé gái trong thang máy tại TP HCM mới đây, ông Nguyễn Bá Sơn cho rằng, cơ quan chức năng cần xác định lại cái hành vi đó là cái gì, khách thể bị xâm hại là đối tượng nào... Khi xác định chính xác những điều đó họ mới để áp dụng pháp luật để có phương án xử lý.

Đại biểu Quốc hội: Người dân Đà Nẵng đang rất buồn về vụ việc nựng bé gái trong thang máy - Ảnh 1.

Hình ảnh Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng trong tháng máy tại TP HCM. Ảnh cắt từ màn hình camera chung cư.

Ông Nguyễn Bá Sơn cũng cho biết, là người dân Đà Nẵng không ai đồng ý câu chuyện đó, nếu không nói mọi người đang rất là buồn.

"Gần đây Đà Nẵng đã xảy ra rất nhiều việc rồi, anh em đang căng sức ra để xử lý mà bây giờ sinh thêm một việc nữa mà lại là việc không hay ho gì, không ai vui vẻ gì cả. Không cần hỏi thì cũng biết tâm trạng mọi người buồn như thế nào và không ai mong muốn và không ai nghĩ lại xảy ra chuyện như thế"- ông Nguyễn Bá Sơn nói.

Hiện cơ quan điều tra của Công an Đà Nẵng là cơ quan phối hợp xử lý vụ việc còn cơ quan chủ công trong câu chuyện này là công an TP.HCM.

Ông Nguyễn Bá Sơn cũng cho biết, các cơ quan dân cử, cơ quan giám sát thì không riêng đoàn ĐBQH mà cả HĐND TP Đà Nẵng và TP.HCM cũng đang theo dõi và giám sát xem họ làm thế nào, kết quả ra sao, có đúng không.

"Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là "nựng" nhưng đó là trả lời của họ. Chúng ta tin là tin vào kết luận của cơ quan chức năng vì họ có trách nhiệm làm sáng tỏ việc này. Đó là cơ sở để xử lý… Dù ông ta là ai thì phụ thuộc vào bản chất sự việc xảy ra mà cơ quan điều tra đang làm rõ. Trách nhiệm chứng minh thuộc về cơ quan điều tra, không phụ thuộc vào thái độ của ba mẹ em bé. Trách nhiệm bảo vệ trẻ em là của toàn xã hội…"- ông Nguyễn Bá Sơn nói.

ĐBQH Phạm Văn Hòa, Đồng Tháp thì cho biết, hành động có biểu hiện dâm ô trẻ em như hôn hít, sờ mó, là những hành động đáng xấu hổ cho một cán bộ giữ kỷ cương, luật pháp của nhà nước.

"Anh từng giám sát các cơ quan thực thi pháp luật, truy tố những hành vi vi phạm pháp luật trong đó có hành vi dâm ô, hiếp dâm trẻ em mà lại có hành vi như vậy thì cần phải lên án. Tôi cũng đề nghị cơ quan pháp luật phải vào cuộc, truy cho tới tận cội nguồn vấn đề đó. Đặc biệt đây là đối tượng am hiểu pháp luật thì càng phải xử lý hết sức nghiêm minh. Để phòng ngừa, răn đe những đối tượng khác"- ông Phạm Văn Hòa nói./. 

Theo: Thái Linh/ Báo Tổ quốc