Đà Nẵng vẫn xử lý vi phạm giao thông qua camera dịp Tết

Thứ ba, ngày 20 tháng 2 năm 2018 | 14:52:21

Bị camera “ghi lại” cảnh vi phạm giao thông trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, người dân Đà Nẵng vẫn sẽ được mời lên và nhận mức phạt.

Phòng CSGT Đà Nẵng xử lý các hành vi vi phạm giao thông dịp Tết 2018

Phòng CSGT Đà Nẵng xử lý các hành vi vi phạm giao thông dịp Tết 2018

Bị camera “ghi lại” cảnh vi phạm giao thông trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, người dân Đà Nẵng vẫn sẽ được mời lên và nhận mức phạt.

Phòng CSGT Đà Nẵng cho biết, chỉ tính riêng 4 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết 2018, từ ngày 14.2.2018 đến 8h ngày 17.2.2018 (tức 29 Âm lịch đến 8 giờ Mùng 2 Tết Nguyên đán), lực lượng CSGT phát hiện, kiểm tra và lập biên bản 88 trường hợp vi phạm ra quyết định xử phạt tại chỗ 56 trường hợp, chuyển Kho bạc nhà nước thu 8,4 triệu đồng.

Đặc biệt, không chỉ thường xuyên tuần tra giao thông, xử lý trực tiếp, mọi hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông trong dịp Tết của người dân khi được ghi lại qua hệ thống camera giám sát vẫn sẽ được theo dõi, trích xuất. Sau Tết, đơn vị sẽ cho mời người vi phạm lên xử lý như bình thường, không có chuyện du di, bỏ qua.

Phòng CSGT Đà Nẵng cũng thông tin, trong các ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, những vụ tai nạn thương tâm cướp đi nhiều sinh mạng.

Nguyên nhân chính vẫn do thói quen của một số cá nhân đi chúc Tết đã sử dụng rượu, bia nên thường phóng nhanh, vượt ẩu; chạy xe quá tốc độ cho phép; lấn làn đường; không tuân theo tín hiệu đèn giao thông, gây mất an toàn giao thông, dẫn đến những vụ TNGT đáng tiếc. Nhiều trường hợp không sử dụng mũ bảo hiểm, khi tai nạn xảy ra bị va chạm phần đầu, đã dẫn đến tử vong.

Dự báo trong các ngày cuối của kỳ nghỉ Tết là khoảng thời gian mà tình hình TNGT phức tạp, khó lường nhất; lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng nhanh do nhân dân vẫn còn đi du xuân, chúc Tết, lễ chùa, trở lại thành phố để học tập và làm việc, kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2018. 

Được biết, Công an Đà Nẵng sẽ huy động tối đa lực lượng CSGT và Cảnh sát khác, phương tiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, bảo đảm TTATGT trên toàn thành phố và xử lý nghiêm khắc, triệt để các hành vi vi phạm giao thông.

THUỲ TRANG/ Lao Động