Đà Nẵng sẽ xử lý phản ánh ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng

Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019 | 9:45:9

Người dân Đà Nẵng sắp tới có thể phản ánh những điểm nóng về ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng 1022, đồng thời sẽ nhận được phản hồi sau khi các cơ quan chức năng xử lý thông tin cũng như vụ việc.

Những điểm đen về ô nhiễm môi trường đang được người dân và chính quyền Đà Nẵng chung tay xử lý. Ảnh: TT

Chiều 17.10, Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, thông qua đường dây nóng 1022 do Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng vận hành, người dân và doanh nghiệp sẽ được cung cấp các thông tin liên quan đến các dịch vụ vệ sinh môi trường do Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng cung cấp.

Đường dây nóng 1022 cũng là đầu mối tiếp nhận các phản ánh, góp ý về vệ sinh môi trường như công tác thu gom, vận chuyển rác thải; quét và duy trì vệ sinh đường phố; vệ sinh bãi biển, sông, hồ; xử lý rác thải tại bãi rác Khánh Sơn; vận hành các nhà vệ sinh công cộng do công ty quản lý; thu tiền thu gom rác thải…

Sau khi tiếp nhận các ý kiến góp ý, phản ánh, Tổng đài sẽ chuyển đến Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng hoặc Xí nghiệp môi trường quận/huyện để xử lý. Khi có kết quả xử lý Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng phản hồi đến Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng để thông báo kết quả xử lý cho người dân, doanh nghiệp được biết. 

Được biết, thông qua đường dây nóng 1022 và Cổng góp ý Đà Nẵng, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đã tiếp nhận nhiều ý kiến phản ánh, góp ý của người dân liên quan đến lĩnh vực môi trường trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, trong tháng 9, có hơn 1.000 lượt góp ý phản ánh về ô nhiễm môi trường, công tác vệ sinh môi trường đã được Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng tiếp nhận và chuyển xử lý. 

Từ thực tế đó, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã thống nhất phối hợp để tiếp nhận, xử lý những phản ánh về công tác vệ sinh môi trường.  Việc ký kết nhằm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng xanh, sạch, đẹp và đáng sống. 

Trước đó, các vấn đề ô nhiễm môi trường của Đà Nẵng đa phần được phản ánh trên các trang mạng xã hội như Đô thị Đà Nẵng. Việc đưa đường dây nóng vào hoạt động ở lĩnh vực này càng cho thấy sự tích cực của chính quyền thành phố trong việc tiếp nhận và xử lý các phản ánh của người dân.

Theo Lao Động