Cụ bà 78 tuổi lên xã góp 1 triệu đồng chống dịch COVID-19

Thứ ba, ngày 24 tháng 3 năm 2020 | 21:38:15

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về một cụ bà 78 tuổi (ở Nông Cống, Thanh Hóa) đạp xe lên xã, mang theo 1 triệu đồng để ủng hộ chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2). Ngay sau đó, câu chuyện đã nhận được sự quan tâm, cảm kích từ cộng đồng mạng.

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội Facebook, tài khoản có Nickname Longtuan Do chia sẻ về câu chuyện của cụ bà Lê Thị Niệm (78 tuổi, trú tại thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đạp xe lên xã, mang theo một lá thư và 1 triệu đồng để xin ủng hộ chống dịch virus COVID-19.

 

 

Câu chuyện của cụ bà được đăng tải trên mạng.

Ngay sau khi tài khoản này chia sẻ câu chuyện trên, đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết, đều tỏ ra cảm phục và ngưỡng mộ hành động của cụ bà.

 

Công đồng mạng tỏ ra cảm phục và ngưỡng mộ hành động của cụ bà. 

Theo nội dung trong lá thư cụ viết: “Sau đây là lời thư chân thành của cá nhân tôi; Tôi là Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “Chống dịch như chống giặc” và trước kia, trong chiến tranh, tôi đã hy sinh Chồng, Con và chị chồng. Cho đến những năm 1983, 1984, khi Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái ủng hộ.

Đến nay dịch lại đến, tôi đã già, không làm được gì, gom góp chút tiền của con cháu biếu, tôi xin ủng hộ Nhà nước số tiền một triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều, nhưng tấm lòng của tôi, mong được Ban Lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”.

 

Lá thử và số tiền của cụ Niệm ủng hộ để chống dịch COVID-19. Ảnh: AT 

Ngày 24.3, Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Đỗ Gia Xuân - Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) xác nhận, câu chuyện được đăng tại trên mạng là hoàn toàn đúng sự thật và ông cũng chính là người trực tiếp gặp và nhận lá thư cùng số tiền mà bà Niệm quyên góp, để ủng hộ chống dịch COVID-19, theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

“Vào khoảng cuối buổi chiều hôm qua (23.3), khi tôi đang chuẩn bị gấp máy tính ra về thì nghe tiếng gõ cửa. Khi ra mở cửa thì thấy cụ Lê Thị Niệm đến, trên tay cụ lúc này cầm một phong bì và một lá thư. Rồi cụ đưa cho tôi và nói, theo lời kêu gọi của Chính phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi. Nay xin góp cùng Nhà nước để chống dịch” – ông Xuân nhớ lại.

 

Bà Lê Thị Niệm, người đã đạp xe lên xã ủng hộ 1 triệu đồng để chống dịch COVID-19. Ảnh: AT

Theo ông Xuân, sau khi nghe những lời tự đáy lòng của cụ bà, ông vô cùng xúc động và có bảo lại với cụ rằng; cá nhân ông, xã, huyện và các ngành các cấp rất ghi nhận tấm lòng của cụ, nhưng chỉ xin nhận của cụ một ít, số tiền còn lại xin cụ để dưỡng già. Tuy nhiên, sau đó cụ Niệm một mực từ chối và nhất quyết ủng hộ số tiền trên.

“Trong bối cảnh cả nước đang chung tay, mọi người đang chung lòng để chống dịch virus COVID-19, là lãnh đạo xã, tôi đã vô cùng xúc động. Khi cụ dắt chiếc xe đạp rời ủy ban xã, tôi nhìn theo rớt cả nước mắt” – Ông Xuân kể lại.

Cũng theo ông Xuân, sau khi nhận được lá thư và số tiền của cụ Niệm, xã đã báo cáo lên huyện, đồng thời đọc cho toàn bộ nội dung lá thư cho nhân dân trong xã cùng nghe.

Được biết, cụ Lê Thị Niệm hiện đang ở một mình trong căn nhà cấp 4 (tại thôn Côn Sơn, xã Trung Thanh, huyện Nông Cống), để hương khói cho người chồng liệt sĩ và người con trai tử sĩ. Cụ Niệm cũng có 3 người con khác đã trưởng thành và ổn định cuộc sống. 

Theo Quách Du/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/cu-ba-78-tuoi-len-xa-gop-1-trieu-dong-chong-dich-covid-19-793013.ldo