Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Kết đoàn toàn dân” năm 2019

Thứ hai, ngày 18 tháng 11 năm 2019 | 9:20:13

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), Vào tối ngày 16/11/2019, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức biểu diễn nghệ thuật “Kết đoàn toàn dân” năm 2019.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hà Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hoàng Thị Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Chương trình hội tụ các ca sĩ nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Lan Anh cùng các ca sĩ và nhóm múa nổi tiếng khác. Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, biểu dương, tuyền truyên nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì mới. 

Chương trình được xây dựng gồm 17 tác phẩm âm nhạc đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Phần 1 của đêm nhạc với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” mang khán giả đến với những miền Tổ quốc tươi đẹp. Phần 2 của chương trình có chủ đề “ Tự hào Việt Nam” là những ca khúc ngợi ca về tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết để bảo vệ và dựng xây đất nước, như: Người Hà Nội, Con kênh ta đào, Non sông ngàn năm gấm vóc, Bay qua Biển Đông, Đồng giao Hòa bình,… 

Hình ảnh các tiết mục biểu diễn đặc sắc và ý nghĩa của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong đêm biểu diễn chương trình nghệ thuật:

Tiết mục "Bài ca Hà Nội". 

Tiết mục song ca tình cảm mang tên: Tình ca tây bắc.

Ca khúc: Bài ca đất Phương Nam. 

Ca khúc "Cô gái Tây Bắc" được ca sĩ Hà Thư và vũ đoàn ARMY trình bày.

Ca khúc "Miền Trung yêu dấu" tình cảm.

Ca khúc "Người Hà Nội". 

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi với ca khúc "Gửi nắng cho em".

NSƯT Đăng Dương với ca khúc "Bình Trị Thiên khói lửa". 

Ca khúc "Đồng giao Hòa Bình". 

Ca khúc "Bay qua biển đông" với màn biểu đầy công phu và đẹp mắt. 

Ca khúc "Hà Nội - Huế - Sài Gòn".

Ca khúc "Thương Ca Tiếng Việt". 

Ca khúc "Lời đầu tiên".

Ca khúc "Con kênh ta đào".

Chương trình nghệ thuật “Kết đoàn toàn dân” khép lại với những cảm xúc lắng động là dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ôn lại những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc và lịch sử cách mạng Việt Nam; để từ đó nhận thức sâu sắc về giá trị cuộc sống đang có, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiên trì đấu tranh vượt qua mọi chông gai để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bảo vệ, xây dựng Tổ quốc.

Ảnh: Sơn Hải