Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em 2018”

Thứ tư, ngày 7 tháng 2 năm 2018 | 9:52:21

Tới tham dự chương trình có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu- nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo TP. Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, các tỉnh, thành: Tp Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, phóng viên các báo, đài trung ương và địa phương cùng các cháu học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt khó học giỏi...

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Hồ Quang Lợi xúc động chia sẻ: “Trong việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, Nhà nước ta đã có nhiều chính sách trợ giúp học sinh nghèo, học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt và học sinh khuyết tật dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, các học sinh khuyết tật thuộc các gia đình có thu nhập thấp, học sinh người dân tộc thiểu số, còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ công như y tế, giáo dục, vui chơi giải trí....Vẫn còn những học sinh trong số đó cơm chưa đủ ăn, áo chưa đủ mặc. Hơn lúc nào hết, sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng là hết sức cần thiết, góp phần mang lại cho các em niềm vui, sự lạc quan, hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt là sự chung tay vào cuộc của các tổ chức xã hội, sự đồng hành của những nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước. Và hôm nay, nhiều nhà hảo tâm trong số đó đã có mặt tại đây”.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và các nhà hảo tâm trao học bổng và quà cho các cháu học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt khó học giỏi.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam và các nhà hảo tâm trao học bổng và quà cho các cháu học sinh là nạn nhân chất độc da cam/ dioxin vượt khó học giỏi.

Đại diện một trong những nhà hảo tâm chia sẻ cảm xúc của mình tại chương trình.

BTC chương trình tặng hoa cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình.

Tại Chương trình giao lưu - nghệ thuật đầy ý nghĩa này, với các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, Câu Lạc bộ Họa Mi, Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn; đặc biệt có phần giao với các khách mời như các em học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; là các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái đã đồng hành cùng chương trình cũng đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc chia sẻ, sâu lắng, ấm áp tình yêu thương.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình.

Ảnh: Sơn Hải – Tùng Lâm