Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba

Thứ năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021 | 15:7:43

Chiều 16/6, đồng chí Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba  Orlando Nicolás Hernández Guillén nhân dịp ông nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chào mừng và chúc mừng Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam, nhắc lại quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai quốc gia, và trong những năm qua, quan hệ hữu nghị này ngày càng được củng cố. Hai bên chia sẻ các khó khăn và tình hình phòng chống dịch Covid 19 đang diễn ra hiện nay.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ chí tình của Cuba với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc.  “Nhân dân Việt Nam rất cảm ơn đất nước và  nhân dân Cuba luôn sát cánh, kề vai với Việt Nam trong các cuộc chiến tranh nhất là trong thời kỳ đổi mới Cuba luôn ủng hộ các chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam”.

Đáp lại thịnh tình của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén bày tỏ vui mừng khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Đại sứ hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ báo chí giữa 2 nước, luôn sẵn sàng là cầu nối để liên hệ với báo chí Cuba. Ngay khi dịch Covid 19 kết thúc, báo chí 2 nước có thể thiết lập lại ngay mối quan hệ.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu trao tặng Đại sứ Cộng hòa Cuba biểu trưng của Hội Nhà báo Việt Nam

Trước những ý kiến của Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ công tác của đại sứ tại Việt Nam, quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục có những bước phát triển nâng lên tầm cao mới. Hai nước tiếp tục gìn giữ, bảo vệ, vun đắp truyền thống hợp tác hữu nghị cho các thế hệ mai sau.

Ảnh: Sơn Hải