Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tuyên truyền đại hội Đảng các cấp

Thứ năm, ngày 24 tháng 10 năm 2019 | 21:38:24

Thực hiện Kế hoạch công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm 2019, trong hai ngày 23, 24/10, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chuyên đề “Báo chí tuyên truyền đại hội Đảng các cấp”.

Nhà báo Bắc Văn - Vụ trưởng, phóng viên cao cấp Báo Nhân Dân trực tiếp hướng dẫn, trao đổi những kinh nghiệm theo chuyên đề.

Tham dự lớp bồi dưỡng có 19 nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cán bộ tuyên truyền đang công tác tại các Báo, Đài PTTH tỉnh, Trung tâm truyền thông văn hóa - thể thao các huyện trong tỉnh.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chuyên đề Báo chí tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chuyên đề Báo chí tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp.

Tại lớp bồi dưỡng, Nhà báo Bắc Văn truyền đạt cho các nhà báo, phóng viên của tỉnh và cán bộ tuyên truyền các huyện nắm bắt những nội dung của Chỉ thị số 35, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Những nội dung cần tuyên truyền tại Đại hội Đảng bộ cấp xã, phường, cấp huyện, thành phố, nhất là việc tuyên truyền trước trong và sau Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Trao đổi kinh nghiệm, khai thác đề tài vết về công tác xây dựng Đảng, công tác Dân vận khéo và những kỹ năng sáng tạo tác phẩm tham gia cuộc thi viết về Búa liềm vàng…

Được biết, năm nay Hội Nhà báo Quảng Ngãi mở 4 lớp bồi dưỡng cho các nhà báo, phóng viên của tỉnh. Vừa qua, Hội mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đồ họa truyền hình cho các phóng viên Đài PT-TH tỉnh và những người làm công tác truyền hình các Đài truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố và các Sở ngành có mở chuyên mục trên sóng truyền hình của tỉnh. Từ nay đến cuối năm, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam mở 2 lớp về kỹ năng sáng tạo tác phẩm báo chí dự thi giải báo chí tỉnh và quốc gia; phóng sự điều tra truyền hình.

Theo: Báo Công luận