Bộ GD&ĐT gặp gỡ, chúc mừng các cơ quan báo chí phía Nam

Thứ bảy, ngày 17 tháng 6 năm 2017 | 18:31:46

Tối 16/6, tại TPHCM Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam các cơ quan báo chí khu vực phía Nam.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí 

Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, đại diện Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM, cùng lãnh đạo các trường đại học trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí khi đã luôn đồng hành, ủng hộ các chính sách phát triển giáo dục đào tạo của ngành suốt những năm qua.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, lực lượng báo chí đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc truyền tải những thông điệp, chủ trương, chính sách của ngành đến toàn xã hội. Chính vì vậy, trong suốt quá trình đổi mới căn bản và toàn diện ngành giáo dục, Bộ GD&ĐT luôn nhận rõ sự đồng hành của đội ngũ các nhà báo.

Thứ trưởng cho biết: Ngành giáo dục cảm nhận rất rõ sự đồng hành, tình cảm ấy của đội ngũ các nhà báo chí, phóng viên trên cả nước là rất thân thương. Lực lượng các nhà báo, phóng viên luôn dành cho Bộ GD&TĐ sự ủng hộ tích cực, sự góp ý hết sức chân thành. Sắp tới đây, lộ trình đổi mới căn bản và toàn diện ngành giáo dục theo Nghị quyết 29 của TW sẽ bước vào lộ trình mới, với nhiều thách thức được đặt ra. Vì vậy, Bộ GD&ĐT mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của đội ngũ các nhà báo, phóng viên để công cuộc đổi mới ngành giáo dục đi đến thành công.

“ Thực tế, Bộ GD&ĐT với các trường không thể nào thấy hết được các ngõ ngách trên mọi miền đất nước, trong cuộc sống này. Vì vậy, Báo chí và truyền thông được ví như những “ngọn đuốc” soi rọi khắp nơi, phản ánh kịp thời những bất cập trong ngành, để Bộ GD&ĐT kịp thời ghi nhận sự bất cập, các chính sách, chủ trương chưa phù hợp qua đó nhanh chóng điều chỉnh cho phù hợp với ý nguyện của nhân dân, giúp cho sự phát triển của ngành giáo dục đào tạo được tốt hơn. Bộ GD&ĐT luôn trân trọng và ghi nhận sự đóng góp của lực lượng báo chí trong sự phát triển của mình”- Thứ trưởng Ga chia sẻ.

Theo: Anh Tú/ Báo Giaoducthoidai.vn