Bộ Công an khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Đài Truyền hình Việt Nam

Thứ ba, ngày 8 tháng 9 năm 2020 | 10:52:57

Sáng 7/9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt, khen thưởng các tập thể, cá nhân thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (ĐTHVN) có thành tích xuất sắc trong tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hoa cài trên lá chắn".

"Hoa cài trên lá chắn" là Chương trình giao lưu nghệ thuật do các đơn vị chức năng của Bộ Công an phối hợp với Ban Văn nghệ, ĐTHVN thực hiện, được phát sóng trên Kênh VTV1 vào tối 15/8/2020, phát lại trên Kênh VTV3 ngày 31/8/2020.

Với thời lượng hơn 90 phút, Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, nhà văn, nhà báo và đạo diễn đã điểm lại chân dung, hình tượng người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ cùng các chiến công xuyên suốt 75 năm qua, được khắc họa qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật.

Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Lương Tam Quang tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh Quỳnh Vinh

Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Lương Tam Quang tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh Quỳnh Vinh

Trong những năm qua, ĐTHVN và Bộ Công an đã tăng cường phối hợp thông tin tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), xây dựng lực lượng CAND, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)" và công tác bảo vệ an toàn, an ninh hệ thống truyền hình quốc gia. Công tác tuyên truyền trên sóng Truyền hình Việt Nam đã góp phần biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong CAND, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, ĐTHVN đã có nhiều chương trình tuyên truyền, phản ánh sinh động về truyền thống CAND Việt Nam và các hoạt động kỷ niệm, kết quả bảo đảm ANTT...Qua đó giúp cán bộ chiến sỹ Công an và các tầng lớp Nhân dân hiểu hơn về truyền thống CAND, về ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ ANTT, tạo sự gắn bó mật thiết giữa Công an với các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân...

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày truyền thống của ĐTHVN và những đóng góp tích cực của ê kíp thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hoa cài trên lá chắn".

Bộ trưởng khẳng định, văn hóa văn nghệ có vai trò to lớn đối với lực lượng Công an, bởi từ suy nghĩ, từ trái tim, thông qua văn hóa, văn nghệ thì những hình tượng nghệ thuật về người chiến sỹ CAND mới có thể đi vào lòng người, chứ không chỉ đơn thuần là phản ánh hiện thực. Từ người đạo diễn, quay phim, biên tập... gửi gắm tâm tư, tình cảm trong đó đã hình thành nên chương trình, chuyển tải đến khán giả. Đó chính là sức mạnh của văn hóa nghệ thuật.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 1 tập thể, 5 cá nhân thuộc ĐTHVN đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/bo-cong-an-khen-thuong-tap-the-ca-nhan-xuat-sac-thuoc-dai-truyen-hinh-viet-nam-post95662.html