Bệnh nhân người Brazil tái nhiễm virus SARS-CoV-2 tại TPHCM

Thứ sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020 | 19:3:18

Anh Eduardo B (39 tuổi, quốc tịch Brazil) là bệnh nhân số 224 nhiễm Covid-19 mới đây phải nhập viện sau khi tái nhiễm Covid-19.

Anh Eduardo B (39 tuổi, quốc tịch Brazil) là bệnh nhân số 224 mắc Covid-19 vừa phải nhập viện sau khi tái nhiễm Covid-19. Đây được xem là ca tái nhiễm lần 2 đầu tiên ở TP.HCM.

benh nhan nguoi brazil tai nhiem virus sars-cov-2 tai tphcm hinh 1
Nhân viên y tế chuẩn bị khử khuẩn toà nhà nơi bệnh nhân ở.

Trước đó, khi ổ dịch Buddha bùng phát, anh Eduardo được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Tại đây, kết quả xét nghiệm bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi điều trị, anh được xuất viện vào ngày 20/4. Trong thời gian cách ly 14 ngày sau xuất viện, anh Eduardo được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi. Đến ngày 26/4, bệnh nhân tiếp tục có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và quay trở lại BV Dã chiến Củ Chi điều trị.

benh nhan nguoi brazil tai nhiem virus sars-cov-2 tai tphcm hinh 2
Nhân viên y tế phun xịt khử khuẩn.

Đến 12/5, anh Eduardo được cho xuất viện lần 2 khi điều trị khỏi. Ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm của anh dương tính với SARS-CoV-2. Các nhân viên y tế đã đưa bệnh nhân quay trở lại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để điều trị lần thứ 3. Đồng thời, tòa chung cư nơi bệnh nhân cư trú cũng được khử trùng.

Cũng từ ổ dịch Buddha, phi công người Anh được xem là người đầu tiên (F0) phát bệnh và đang rơi vào tình cảnh nặng nhất. Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ngưng chạy thận, giảm thông số ECMO và có thể cử động ngón tay./.

Theo Xuân Ngà-Kim Dung/VOV