Báo điện tử Dân trí chính thức về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Thứ sáu, ngày 21 tháng 8 năm 2020 | 18:46:48

Ngày 20/8, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội diễn ra Lễ bàn giao Báo điện tử Dân trí từ Hội Khuyến học Việt Nam về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - khẳng định: Trong 15 năm hoạt động vừa qua, Báo điện tử Dân trí là cơ quan phát ngôn chính của Hội Khuyến học Việt Nam. Báo luôn hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, bảo vệ sự nghiệp của Đảng, Nhà nước. Chúng tôi rất vui khi thấy bước trưởng thành của Dân trí.

“Báo viết nội dung không tốt, không sắc sảo, không đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, không là tiếng nói của nhân dân thì sẽ không thể có số lượng người đọc lớn như vậy được. Chúng tôi theo dõi báo hàng ngày, đọc báo Dân trí đầu tiên”- Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chia sẻ.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: “Về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là điều kiện cho tờ báo phát triển hơn nữa

Bên cạnh đó, báo cũng luôn biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt và có sức lan tỏa rất lớn. Báo thường xuyên có bài viết về những hoàn cảnh hết sức khó khăn. Mục Tấm lòng nhân ái là đặc trưng cơ bản, là niềm mong đợi của nhân dân, chung tay cùng báo giúp đỡ những người nghèo, những mảnh đời khó khăn. Mỗi tuần, báo đều thông tin về việc kết chuyển, rõ ràng thông tin người ủng hộ. 100% tiền được chuyển tới người cần giúp đỡ. Chuyên mục này làm cho uy tín của tờ báo được nâng lên.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá, tờ báo được như hiện nay là do sự lãnh đạo, điều hành của nguyên Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn. Tờ báo 15 năm hoạt động mà tự chủ hoàn toàn, tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt hết sức chu đáo, không chỉ tạo tiếng vang trong nước mà còn ra quốc tế.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký biên bản bàn giao Báo điện tử Dân trí (Ảnh: Sơn Tùng).

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký biên bản bàn giao Báo điện tử Dân trí (Ảnh: Sơn Tùng).

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh: Về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là điều kiện cho tờ báo phát triển hơn nữa. Phải làm sao để tờ báo tốt hơn, nội dung phong phú hơn. Uy tín của báo phải nâng lên, hoạt động của báo tốt hơn.

Còn theo Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung: Đây là sự kiện lớn, đáng nhớ, có ý nghĩa với Bộ, ngành và Báo Dân trí.

“Việc Báo điện tử Dân trí về với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thể hiện vai trò, vị thế, uy tín của tờ báo; nhu cầu tiếp nhận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, và hơn cả là sự quan tâm của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc này”- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Sơn Tùng).

Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Sơn Tùng).

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tin tưởng: “Chắc chắn về Bộ, uy tín của báo phải nâng lên, hoạt động của báo tốt hơn, phải lớn hơn. Trên cơ sở phát huy lợi thế hiện nay, báo sẽ phải tìm ra hướng đi mới cho chính mình”.