Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ ba, ngày 14 tháng 9 năm 2021 | 17:59:11

Đó là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế, Truyền hình HiTV- Truyền hình Cáp Hà Nội sẽ tổ chức sáng 18/9.

Tự hào đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tọa đàm trực tuyến được thực hiện tại trụ sở Truyền hình HiTV- Truyền hình Cáp Hà Nội, đầu cầu một số cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trên cả nước, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, động viên khích lệ những người làm báo trong tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chủ trì tọa đàm là nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; TS. Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế và PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo.

Dự kiến khách mời: Lãnh đạo  các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Y tế, các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo cả nước...

Báo chí và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Ðảng, Nhà nước và nhân dân. Ðặc biệt, khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, cùng với các lực lượng tuyến đầu cả nước, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các phóng viên, nhà báo trên cả nước đã không quản hiểm nguy, xung kích trên mặt trận "tuyến lửa" truyền thông để thực hiện sứ mệnh của mình, đưa tin chân thực nhất về Covid-19. 

Tại tọa đàm, các đại biểu tiếp tục khẳng định, vị trí, vai trò to lớn của báo chí trong công tác phòng chống dịch Covid-19.  Các đại biểu cũng chia sẻ những câu chuyện xúc động trong quá trình tác nghiệp của phóng viên/nhà báo và sự vào cuộc quyết liệt của những "người thư ký thời đại" trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời tọa đàm cũng đề cao sứ mệnh, trách nhiệm của báo chí trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, đề xuất những chính sách đối với đội ngũ nhà báo, phóng viên tác nghiệp trong đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tọa đàm cũng thảo luận việc báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó trong giai đoạn khủng hoảng Covid-19 hiện nay.

TỌA ĐÀM “BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG TRONG TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19”

- Thời gian: 08h30 – 11h30, thứ Bảy, ngày 18 tháng 09 năm 2021

- Địa điểm: Điểm cầu Hà Nội, Tầng 8, Truyền hình HiTV, Truyền hình Cáp Hà Nội, Số 30 Đường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

- Chương trình được phát trực tuyến trên trang Fanpage:

https://www.facebook.com/nguoilambao.vn (Tạp chí Người Làm Báo);

https://www.facebook.com/truyenhinhhitv (Truyền hình HiTV);

https://www.facebook.com/giamsatxahoi (Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam).

BTC

Theo Tạp chí Người làm báo

http://nguoilambao.vn/toa-dam-bao-chi-truyen-thong-trong-tuyen-dau-chong-dich-covid-19quot-sap-dien-ra-n29189.html