Báo Thanh Hóa hướng tới mô hình tòa soạn hội tụ

Thứ năm, ngày 9 tháng 3 năm 2017 | 14:37:22

Đoàn công tác của Báo Thanh Hóa gồm các Phó tổng biên tập, lãnh đạo các phòng chuyên môn và cán bộ chức năng vừa có chuyên tham quan mô hình tòa soạn hội tụ tại Báo Nghệ An.

Đoàn đã tham dự một phiên giao ban đầu ngày tại Phòng xuất bản của báo Nghệ An, trao đổi các thông tin liên quan về cách làm báo hiện đại trên cả hai ấn phẩm báo in và báo điện tử.

Thực hiện mô hình tòa soạn hội tụ, Báo Nghệ An đã đầu tư đồng bộ từ cơ sở vật chất đến đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên và cộng tác viên đến tận cơ sở. Theo đó, Báo đầu tư các phòng kỹ thuật, trường quay, phòng thu âm... với nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại có giá trị và tính ứng dụng cao, tiện ích góp phần hỗ trợ đắc lực cho công tác chuyên môn của cán bộ, phóng viên.

Vào mỗi buổi sáng đầu ngày, tại tòa soạn hội tụ của Báo Nghệ An đều diễn ra hoạt động giao ban, nhận xét đánh giá tin bài đã đăng tải trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử; báo cáo, nhận xét nguồn tin bài và chất lượng tin, bài trong ngày và dự kiến, định hướng cho các số báo của ngày tiếp theo cũng như các chuyên đề sâu, các dòng sự kiện cần triển khai...

Qua chuyến tham quan, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Thanh Hóa đã tiếp cận được nhiều cách làm và sẽ tiếp thu để từng bước vận dụng xây dựng tòa soạn hội tụ tại Báo Thanh Hóa.

Báo Thanh Hóa vừa được Tỉnh ủy Thanh Hóa quyết định cho ra số báo Chủ nhật và nâng cấp Trang thông tin điện tử thành Báo Thanh Hóa điện tử. Các trang, mục, ấn phẩm của Báo Thanh Hóa hiện đã có sự đầu tư, đổi mới theo hướng hiện đại, có chiều sâu.

Cuối năm 2016 Báo Thanh Hóa đã mời chuyên gia Thụy Điển truyền đạt về cách thức thực hiện tòa soạn hội tụ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Với những việc làm của mình, Báo Thanh Hóa đang hướng tới xây dựng một tòa soạn hội tụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của báo chí hiện đại và nhu cầu của bạn đọc.

Theo NLBTH