Báo Sài Gòn Giải Phóng kỷ niệm 42 năm Ngày ra số báo đầu tiên

Thứ sáu, ngày 5 tháng 5 năm 2017 | 12:53:1

Sáng 5-5, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm Ngày ra số báo đầu tiên (5-5-1975/5-5-2017), khánh thành Tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ và ra mắt phiên bản mới Báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử. Dự lễ có đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Ngày 5-5-1975, theo quyết định của Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành ủy TP Hồ Chí Minh), Báo Sài Gòn Giải Phóng chính thức được phát hành nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu thông tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mới được giải phóng. Trải qua 42 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể những người làm báo SGGP đã không ngừng nỗ lực, vượt khó, thể hiện bản lĩnh và vai trò, trách nhiệm của một tờ báo Đảng là “Đưa ý Đảng đến với lòng dân” và “Đưa lòng dân đến với Đảng”; góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp đổi mới và phát triển của thành phố và đất nước.

Lễ khánh thành Tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng. 

 Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt phiên bản mới Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Song song với nhiệm vụ chính trị, Báo Sài Gòn Giải Phóng cũng đã thực hiện nhiều giải pháp cải thiện nguồn thu nhằm đảm bảo kinh tế báo chí. Nhờ nguồn vốn tích lũy từ các hoạt động sản xuất kinh doanh và sự quan tâm, tiếp sức của Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã đầu tư cơ sở vật chất, trụ sở khang trang hiện đại tại TP Hồ Chí Minh cũng như tại các văn phòng đại diện. Đặc biệt, sau gần 6 năm triển khai xây dựng, tờ báo đã hoàn thành và đưa vào sử dụng Tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng với quy mô 17 tầng trên, 2 tầng hầm và 2 tầng lửng.

Nhân dịp này, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức ra mắt phiên bản mới Báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử với 5 giao diện: SGGP Online tiếng Việt, SGGP Online tiếng Anh, SGGP Online tiếng Hoa, SGGP Online Đầu tư Tài chính và SGGP Online Thể thao. Phiên bản mới được đầu tư chương trình phần mềm và giao diện trên nền tảng công nghệ hiện đại, tương thích hoàn toàn với các trình duyệt mới trên tất cả các thiết bị, tích hợp được tất cả các loại truyền thông đa phương tiện, đáp ứng tốt yêu cầu xem - nghe - đọc của bạn đọc.

Theo: Minh Nguyễn/ Báo QĐND.VN