Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Thứ ba, ngày 3 tháng 12 năm 2019 | 18:16:24

Sáng nay ngày 3/12, Báo Giáo dục & Thời đại đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên tại Hà Nội.

Trong diễn văn khai mạc, nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập báo Giáo dục & Thời đại đã ôn lại chặng đường 60 năm vẻ vang, từ ngày 5/12/1959, khi tờ báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của báo Giáo dục & Thời đại đã ra đời.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. Ảnh: Báo Giáo dục &Thời đại.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. Ảnh: Báo Giáo dục &Thời đại.

60 năm qua, trong hành trình không ít gian nan, vất vả, đong đầy công sức, trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên và các cộng tác viên của Báo, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các đơn vị cục, vụ, viện trong Bộ, của các cơ sở giáo dục từ trung ương tới địa phương, Báo Giáo dục & Thời đại đã gặt hái những thành tích rất đáng tự hào, đóng góp to lớn vào sự phát triển của giáo dục đào tạo nước nhà, góp tiếng nói quan trọng trong đời sống xã hội.

Báo Giáo dục & Thời đại đã và đang phấn đấu hàng ngày, hàng giờ, xứng đáng là tờ báo chính thống của Ngành, diễn đàn của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà khoa học và toàn xã hội vì sự nghiệp giáo dục, ngày càng được phát hành rộng rãi đến các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên và đông đảo bạn đọc.

60 năm qua, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức, chiếm được tình cảm, sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong ngành và toàn xã hội.

TBT Báo Giáo dục & Thời đại Triệu Ngọc Lâm phát biểu khai mạc. Ảnh: Giáo dục & Thời đại.

TBT Báo Giáo dục & Thời đại Triệu Ngọc Lâm phát biểu khai mạc. Ảnh: Giáo dục & Thời đại.

Đặc biệt, từ năm 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và chương trình “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu”. Đây là hai sự kiện thường niên; năm 2018, 2019 đã được Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức thành công và mang lại hiệu ứng xã hội sâu rộng.

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, chỉ có 8 trang, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Từ giữa năm 2009, với việc khai trương Báo điện tử Giáo dục & Thời đại, các thông tin của ngành đã được cập nhật, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đến nay lượng bạn đọc ổn định và tăng đều qua các năm, thu hút lượng bạn đọc từ 4,1 – 5,1 triệu người đọc/ tháng với lượng truy cập từ 15 – 17 triệu lượt đọc/tháng.

Cũng tại Lễ Kỷ niệm, Báo Giáo dục & Thời đại điện tử chính thức công bố giao diện mới trên nền tảng công nghệ tiên tiến. Việc thay đổi giao diện báo điện tử lần này mang tính đồng bộ trên cả phiên bản máy tính và mobile. Từ trang chủ đến các trang trong có bố cục trình bày hiện đại, tính tương tác cao và cung cấp nhiều tiện ích hơn cho bạn đọc.

Báo điện tử Giáo dục & Thời đại công bố giao diện mới. Ảnh: Giáo dục & Thời đại.

Báo điện tử Giáo dục & Thời đại công bố giao diện mới. Ảnh: Giáo dục & Thời đại.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định: Nhìn lại một chặng đường dài, Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được những kết quả to lớn; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đứng trước cơ hội cũng như thách thức lớn của ngành Giáo dục, Bộ trưởng yêu cầu Báo Giáo dục và Thời đại cần tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích – tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục… Bộ trưởng đồng thời bày tỏ tin tưởng Báo Giáo dục và Thời đại sẽ có bước phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Tại buổi lễ,  Báo Giáo dục và Thời đại và các cá nhân, tập thể tiêu biểu cũng đã được đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT dành cho những thành tích, đóng góp, hỗ trợ thiết thực trong các hoạt động giáo dục và đào tạo của Ngành.

Theo: Báo Công luận

https://congluan.vn/bao-giao-duc-thoi-dai-ky-niem-60-nam-ngay-xuat-ban-so-bao-dau-tien-post71136.html