Báo Giáo dục & Thời đại hỗ trợ thêm nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Thứ ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021 | 14:44:12

Ngày 4/12, Văn phòng đại diện Báo Giáo dục & Thời đại khu vực Miền Trung –Tây Nguyên phối hợp chính quyền địa phương, nhà hảo tâm tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Nhân ái cho em Ngô Duy Khánh (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Gia đình em Khánh là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh). Vụ tai nạn gãy xương sống đã khiến bố em từ người đàn ông khỏe mạnh, trụ cột gia đình không còn sức lao động. Để có tiền thuốc men, tháo đinh sau ca phẫu thuật cho bố, mẹ em phải chạy vạy đủ nghề để kiếm sống. Thế nhưng, năm 2020, chị gái Khánh trong lúc ở nhà không may rơi xuống mương nước tử vong. Nỗi đau mất con khiến bố mẹ Khánh phải hơn 1 năm mới ổn định tâm lý để đi làm.

bao giao duc thoi dai ho tro them nhieu truong hop co hoan canh kho khan o ha tinh hinh 1

Báo GD&TĐ khởi công xây dựng căn nhà cho gia đình em Khánh

Gượng dậy sau nỗi đau thương, đôi vợ chồng trẻ cố hết sức đi làm thuê để kiếm tiền nuôi Khánh ăn học. Nhưng không ngờ trong lúc gửi Khánh cho ông bà ngoại để đi làm thì nguồn điện chập làm ngọn lửa bốc cháy thiêu rụi căn nhà gỗ và toàn bộ tài sản của cả gia đình.

Vậy là chỉ trong vẻn vẹn 3 năm, những bất hạnh cứ dồn dập đến với gia đình của Khánh. Không nhà, không tiền, sách vở quần áo của em cũng bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn. Những ngày qua Khánh và bố mẹ phải sống tạm trong căn nhà chật chội của bà ngoại.

Sau khi xác minh hoàn cảnh của gia đình, Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã kết nối các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương giúp gia đình em xây dựng căn nhà nhân ái để có nơi ăn ở, học tập. Nhìn ngôi nhà mới sắp sửa được khởi công, bà con lối xóm cũng đến chung vui cho gia đình Khánh.

Cũng tại lễ khởi công, nhiều phần quà của các nhà hảo tâm đã được trao tặng cho gia đình nhằm hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới khang trang và kiên cố.

* Trước đó, ngày 3/12, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp Công an Hà Tĩnh cũng tổ chức Lễ khởi công và khánh thành 2 căn nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn, vượt khó tại huyện Hương Sơn và Hương Khê.

Tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại, Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, huyện, xã và các mạnh thường quân đã luôn quan tâm, đồng hành với đơn vị Báo để thực hiện tốt hơn công tác an sinh, xã hội trên địa bàn.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-giao-duc-thoi-dai-ho-tro-them-nhieu-truong-hop-co-hoan-canh-kho-khan-o-ha-tinh-post170407.html