Báo ANTĐ và Evashoes trao tiền phẫu thuật tim bẩm sinh cho bé gái 1 tuổi

Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2017 | 20:3:27

Ngày 30-5, Báo An ninh Thủ đô và Công ty cổ phần quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) đã trao 30 triệu đồng để giúp phẫu thuật điều trị bệnh tim bẩm sinh cho bé Trần Hà My, 12 tháng tuổi, quê ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Bà Cao Thị Thanh Nga, Giám đốc nhãn hàng Evashoes và ông Lưu Hồng Quân, Phó Tổng biên tập

Báo An ninh Thủ đô trao tặng tận tay 30 triệu đồng cho 2 mẹ con cháu Trần Hà My.

Bé Hà My hiện đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Hiện nay, Khoa Nội Nhi – Bệnh viện tim Hà Nội đang tiếp nhận nhiều bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều trường hợp thiếu kinh phí để phẫu thuật, điều trị, do gia cảnh các em quá nghèo.Trường hợp cháu bé Trần Hà My, 12 tháng tuổi ở Nam Định, là một trong số ấy.

Theo các bác sĩ Bệnh viên Tim cho biết, cháu Trần Hà My bị bệnh tim bẩm sinh cần phải mổ gấp. Chi phí cho ca phẫu thuật này lên tới gần 100 triệu đồng. Dù được bảo hiểm y tế chi trả, nhưng vẫn còn tới 30 triệu đồng gia đình phải tự chi trả. Đó là số tiền quá lớn đối với gia đình cháu. Cháu bé đã nằm viện 2 tuần nay, mà gia đình chưa xoay được tiền để ca mổ được tiến hành.

Chị Ngô Thị Nhung (SN 1990, mẹ cháu bé) cho hay, gia đình chị thuộc diện hộ nghèo. Bản thân chị không có công việc, còn chồng đi làm thuê, mỗi tháng thu nhập khoảng 3, 4 triệu đồng, không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Thế nên khi biết cần số tiền lớn để chữa trị cho con, cả hai vợ chồng chỉ còn biết ôm nhau khóc.

Thế rồi chị Nhung bất ngờ nhận được tin bệnh viên thông báo có nhà hảo tâm đến giúp đỡ cháu tiền để thực hiện mổ…

Chị Nhung nghẹ ngào chia sẻ: “Trưa nay, em đang ngồi trông con thì các cô ở bệnh viện báo là con gái em được Báo An ninh Thủ đô và công ty giày Evashoes đến trao tặng 30 triệu đồng, giúp con được mổ tim, khiến em bất ngờ lắm. Gia đình em rất biết ơn”.

Cháu Trần Hà My không phải là trường hợp đầu tiên được Báo An ninh Thủ đô và Công ty VIT (nhãn hàng giày Evashoes) trao tiền giúp đỡ. Quỹ One for one đã được Evashoes xây dựng. Theo đó, mỗi đôi giày Evashoes bán ra, công ty sẽ trích 1 phần vào quỹ, để giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo. Báo ANTĐ và Công ty VIT (nhãn hàng giày Evashoes) sẽ tiếp tục đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện nhiều ý nghĩa này trong thời gian tới, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Theo An Ninh Thủ Đô