“Bản giao hưởng hòa bình” – Khúc tráng ca về Hà Nội

Thứ sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2019 | 8:54:39

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” do UNESCO trao tặng, tối ngày 9/7/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Bản giao hưởng hòa bình”.

Ngày 16/7/1999, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao tặng Hà Nội danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Hà Nội trở thành thành phố duy nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vinh dự đón nhận danh hiệu này.

Hà Nội trở thành thành phố duy nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Ảnh: hanoimoi

Hà Nội trở thành thành phố duy nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” - Ảnh: hanoimoi

Chương trình nghệ thuật “Bản giao hưởng hòa bình” là khúc tráng ca về Hà Nội thông qua những câu chuyện, những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khắc họa hình ảnh một Hà Nội thanh bình, lãng mạn, đầy chất thơ ngay cả trong thời khắc khắc nghiệt nhất.

Bắt đầu là truyền thuyết hào hùng về Lê Lợi chiến thắng quân Minh và sự tích trao trả gươm báu. Trải qua lịch sử, Hà Nội mang dáng hình của một vùng đất linh thiêng và hào hoa. Cùng với cả nước, trải qua biết bao đau thương, thử thách qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, và để rồi sau đó, Thủ đô Hà Nội trở thành lá cờ đầu trong các lĩnh vực cải thiện đời sống nhân dân, thúc đẩy đoàn kết xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục, giải quyết các vấn đề đô thị hóa, môi trường sinh thái…

Các tiết mục trong chương trình sẽ khắc họa hình ảnh một Hà Nội thanh bình, lãng mạn, đầy chất thơ ngay cả trong thời khắc nghiệt nhất. Người Hà Nội yêu chuộng hòa bình vì thấu hiểu sự tàn khốc của chiến tranh.

Bên cạnh đó, những ký ức, những câu chuyện kể trong các phóng sự của chương trình cũng sẽ là một minh chứng cho thấy, Hà Nội là trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, thành phố có quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 100 Thủ đô và thành phố trên khắp thế giới. Từ Geneve tới Paris, từ La Paz tới Hà Nội, Hà Nội trở thành điểm hẹn lịch sử, cầu nối của hòa bình và hữu nghị.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản giao hưởng hòa bình" - Ảnh: BTC

Trong chương trình “Bản giao hưởng hòa bình”, khán giả lại một lần nữa được sống lại với những cảm xúc dâng trào qua các những ca khúc như: Hướng về Hà Nội, Khát vọng, Chiều quê hương, Truyền thuyết Hồ Gươm, Hà Nội - Niềm tin hy vọng  qua các giọng ca của NSUT Minh Đức, Tấn Minh, Lan Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Tuấn Anh….

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Bản giao hưởng hòa bình” sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1, 2 Truyền hình Hà Nội.

Theo: Báo Công luận