Bạn đọc báo Nghệ An trao quà cho cụ bà nuôi con tâm thần, cháu bại não

Thứ năm, ngày 18 tháng 5 năm 2017 | 19:41:58

Ngày 18/5, Báo Nghệ An chuyển quà của bà Võ Thị Quế ở chung cư Vinh Tân (Thành phố Vinh) cho bà Đặng Thị Chinh ở xóm 6 xã Diễn Lợi (Diễn Châu).

Bà Chinh là nhân vật trong bài viết  “Cụ bà gần 80 tuổi nuôi con tâm thần và cháu nội bại não”. Năm nay 78 tuổi, cụ bà phải nuôi con trai bị tâm thần và cháu nội bại não.

Ông Tạ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Lợi trao quà của bạn đọc Báo Nghệ An cho bà Chinh. Ảnh: Đạm Phương

Con trai cả của bà anh Trần Hữu Thông (SN1974) đi bộ đội đóng quân ở vùng bị ảnh hưởng chất độc da cam, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, lấy vợ sinh con trai Trần Hữu Hùng (SN 1997). Cháu Hùng có biểu hiện không bình thường và ốm đau triền miên. Đến 6 tháng tuổi thì bệnh viện kết luận cháu bị bại não do ảnh hưởng chất độc da cam từ bố. Gia đình đưa cháu đi rất nhiều nơi để mong chữa trị, nhưng không có kết quả.

Hàng ngày bà vừa phải chăm sóc cháu nội 20 tuổi bại não. Ảnh: Đạm Phương

Hoàn cảnh gia đình bà thuộc diện hộ nghèo không đủ điều kiện để đưa cháu đi bệnh viện chữa trị. Từ khi biết con trai bị nhiễm chất độc da cam do mình, anh Thông cũng trở bệnh, thường xuyên đập phá và bỏ nhà đi, vợ anh không chịu được cảnh chồng bệnh, con bệnh đã bỏ vào miền Nam lập gia đình riêng.

Cả con và cháu bệnh tật, một mình bà Chinh vừa chăm lo cho con trai vừa chăm sóc cháu nội bại não, gia đình đã nghèo lại không có người lao động nên cuộc sống ngày càng khó khăn.

Sau khi đăng tải bài viết, bà Võ Thị Quế ở Khu chung cư Vinh Tân đã thông qua Báo Nghệ An gửi quà gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm động viên bà cụ.

Theo: Hà Linh/ Báo Nghệ An