Bản án phúc thẩm chưa được thi hành sao “bà Thảo không còn quyền lợi gì ở Trung Nguyên”?

Thứ tư, ngày 19 tháng 2 năm 2020 | 12:28:29

Để giải quyết đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc Giám đốc thẩm bản án mà Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên tháng 12/2019, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã tống đạt Quyết định yêu cầu hoãn thi hành án vụ ly hôn Trung Nguyên với thời gian 3 tháng tới cơ quan tố tụng và các đương sự.

Mới đây, Tập đoàn Trung Nguyên đã ra thông báo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông công ty bởi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản với số tiền hơn 1.190 tỷ đồng theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM. Ngay lập tức, bà Thảo đã khẳng định với báo chí, vẫn đang được duy trì tất cả các quyền lợi hợp pháp của bà tại Tập đoàn Trung Nguyên như từ trước tới nay và chưa có bất kỳ thay đổi nào.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến thi hành án, nhận thấy việc Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM đã ban hành các quyết định có nhiều điểm sai trái, xâm phạm đến quyền lợi của mình. Do đó, bà đã làm đơn khiếu nại, đề nghị huỷ bỏ quyết định thi hành án. Bà Thảo khẳng định Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ký ban hành văn bản yêu cầu “Hoãn thi hành án dân sự” đối với bản án phúc thẩm ly hôn của vợ chồng bà trong 3 tháng (tính từ ngày 10/1/2020) để xem xét giải quyết đơn đề nghị kháng nghị Giám đốc thẩm của bà. Bà Thảo cũng cho biết, Tổng cục Thi hành án Dân sự đã có văn bản yêu cầu Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM báo cáo cụ thể các nội dung liên quan cho Tổng cục trước ngày 20/2.

Bản án phúc thẩm chưa được thi hành sao “bà Thảo không còn quyền lợi gì ở Trung Nguyên”?

Trên trang cá nhân, bà Thảo viết: “Tôi là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên. Tòa án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của tôi. Những giá trị vẫn còn nguyên vẹn. Tôi lại lần nữa phải nỗ lực để giữ gìn lại những gì cho thế hệ của các con cháu sau này. Và lúc này rất cần công lý thực thi để bảo vệ quyền của công dân, quyền của người phụ nữ và trẻ em”.

Trước thông tin không còn là cổ đông của Trung Nguyên, bà Thảo viết: “Sáng hôm qua, báo chí lại đưa các thông tin một chiều và thiếu kiểm chứng do đại diện phía ông Vũ cung cấp, gây hoang mang và ảnh hưởng đến uy tín và quyền lợi của tôi và các con. Tôi đề nghị các trang báo cần đính chính lại và xóa các tin đã đưa sai sự thật nhằm vào người phụ nữ và trẻ em như tôi và các con. Chúng tôi tiếp tục hành trình đòi lại công lý! Không bao giờ bỏ cuộc”.

TH/Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam