Bài phát biểu của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tại Chương trình truyền hình trực tiếp "Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành cùng với APEC 2017"

Thứ ba, ngày 20 tháng 6 năm 2017 | 9:51:18

Tối ngày 18/0/2017 tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, đã diễn ra Chương trình Truyền hình trực tiếp "Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành cùng với APEC 2017". Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam xin đăng tải toàn văn bài phát biếu của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tại Chương trình.

  • Kính thưa: Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
  • Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Thành phố Hà Nội
  • Thưa các quý vị đại biểu, các đồng chí và đồng nghiệp.

Thay mặt Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các đồng chí, đồng nghiệp lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm 2017, Việt Nam vinh dự đảm nhận trọng trách chủ nhà trong hoạt động Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) – sự kiện đối ngoại lớn nhất trong năm của đất nước ta. Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của báo chí, doanh nghiệp, doanh nhân trong hội nhập quốc tế, hôm nay Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình “Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành với APEC 2017”. Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa doanh nghiệp, doanh nhân với các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ, phát triển cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trong hội nhập khu vực và quốc tế.

Báo chí và doanh nghiệp có mối quan hệ gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau. Doanh nghiệp cần có báo chí, truyền thông để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình… Ngược lại, báo chí coi doanh  nghiệp, doanh nhân là nguồn đề tài phong  phú, đa dạng, là nguồn cảm hứng để sáng tạo tác phẩm.

Để thông tin trên báo chí về sản xuất, kinh doanh vào hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nghiệp ngày càng có chất lượng và hiệu quả, báo chí và doanh nghiệp cần hướng tới và nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp trong việc cung cấp thông tin và xử lý thông tin; đồng thời cần tăng thêm sự chia sẻ, hiểu biết lẫn nhau.

Thưa các quý vị đại biểu!

Trong buổi tiếp Đoàn đại biểu “Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành với APEC 2017” chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao và biểu dương những đóng góp to lớn của giới báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Thủ tướng nhấn mạnh: “Trước bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, báo chí phải vừa là người bạn đồng hành thân thiết, vừa là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp với Chính phủ”… “Để thông tin trên báo chí về sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng chất lượng và hiệu quả, báo chí và doanh nghiệp cần tăng cường chia sẻ thông tin, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương và doanh nhân; phát huy vai trò của doanh nghiệp và doanh nhân trong thời kỳ mới, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”. Tại cuộc gặp chiều nay, Thủ tướng đã quyết định sẽ tổ chức Diễn đàn Báo chí – Doanh nghiệp hàng năm và Thủ tướng sẽ đến đối thoại với Báo chí và Doanh nghiệp. Đây là sự quan tâm sâu sắc và niềm cổ vũ, động viên to lớn đối với giới báo chí và cộng đồng doanh nghiệp chúng ta.

Thưa các đồng chí, đồng nghiệp!

Qua chương trình giao lưu trực tiếp hôm nay, chúng ta hy vọng rằng doanh nghiệp, doanh nhân và báo chí sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, tìm tiếng nói chung để nắm bắt cơ hội vượt khó khăn thách thức, hội nhập thành công.

Xin chúc các nhà báo có mặt tại đây hôm nay và đội ngũ những người làm báo cả nước vững niềm tin, ngòi bút ngày càng sắc bén, luôn là người đồng hành tin cậy của doanh nghiệp. Chúc các doanh nhân, doanh nghiệp luôn bản lĩnh, vững vàng vượt khó khăn, vươn ra biển lớn. Chúc cho quan hệ báo chí – doanh nghiệp ngày càng gắn bó vì sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc Chương trình “Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành với APEC 2017”.

Trân trọng cảm ơn!

Đ/c: Hồ Quang Lợi – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam