Bác yêu cầu bồi thường hơn 41 tỉ của Vinasun, chỉ chấp nhận 4,8 tỉ

Thứ sáu, ngày 28 tháng 12 năm 2018 | 15:46:42

Trưa nay (28/12), vụ kiện với nguyên đơn là Cty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Cty TNHH Grab (Grab) đã kết thúc sau thời gian dài xét xử và gián đoạn.

TAND TP.HCM đã tuyên bản án sơ thẩm, trong khi hàng trăm tài xế của Vinasun tập trung ở sân toà để theo dõi diễn biến.

Lúc gần 9h, vị đại diện VKS công bố quan điểm cho rằng, Grab có những hành vi trái pháp luật, Vinasun có thiệt hại xảy ra. Nhưng Vinasun không đưa ra được những căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của Grab là nguyên nhân duy nhất gây ra thiệt hại cho mình, vì vậy không đủ cơ sở chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun buộc Grab phải bồi thường số tiền là hơn 41,2 tỉ đồng.

Ngay sau đó, trăm tài xế của hãng taxi Vinasun đã giăng biểu ngữ phản ứng, vì họ cho rằng trước đó, tại phiên xử ngày 23/10, cũng đại diện VKS đã chấp thuận yêu cầu của Vinasun đòi Grab bồi thường 41,2 tỉ đồng.

Toà nhận định, sau khi quay lại xét hỏi bổ sung, VKS “bất ngờ” thay đổi quan điểm là không phù hợp, không bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự nên Hội đồng xét xử không chấp nhận quan điểm của đại diện VKSND TP.HCM tham gia phiên tòa.

Kết thúc phiên toà, TAND TP.HCM cũng cho biết là kiến nghị Bộ GTVT nên xem xét Grab là loại hình dịch vụ kinh doanh vận tải để quản lý đúng theo quy định pháp luật.

Theo Lao Động