BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT cho học sinh vùng cao

Thứ sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020 | 18:53:24

Ngày 3/12, đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Hoàng Văn Nô, bản Tà Lèng - xã Thanh Minh - TP. Điện Biên Phủ.

Tại đây, thay mặt ngành BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã đã thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Nô nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Tổng Giám đốc cũng bày tỏ, chỉ có đến tận nơi mới có thể cảm nhận được sự khó khăn cũng như nỗ lực của các thầy, cô và các em học sinh nơi đây.

Chính vì vậy, BHXH Việt Nam quyết định trao tặng 65 thẻ BHYT cho các em học sinh chưa có điều kiện tham gia - đây là món quà nhỏ nhưng sẽ có ý nghĩa đặc biệt.

Chia sẻ với thầy cô và các em học sinh, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, BHXH Việt Nam được giao nhiệm vụ rất cao cả và thiêng liêng nhưng cũng hết sức nặng nề, đó là đồng hành và chia sẻ những chính sách an sinh xã hội đến với người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, chuyến công tác lần này của đoàn nhằm ghi nhận cuộc sống của người dân, đồng thời nắm bắt tình hình trong việc đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Từ đó, sẽ có những điều chỉnh tháo gỡ khó khăn và kiến nghị tới các cấp thẩm quyền để việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân được nâng cao hơn nữa.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng mong muốn, qua sự kiện này sẽ lan tỏa hơn nữa tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của ngành BHXH Việt Nam, để các cấp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ người dân, nhất là các em học sinh gặp khó khăn, không có điều kiện tham gia BHYT, vì chỉ có tham gia BHYT mới có thể giúp họ có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính khi đau ốm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Thành đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ngành BHXH Việt Nam và hy vọng, món quà chứa đựng nghĩa tình này sẽ chia sẻ phần nào những khó khăn của học sinh nhà trường, giúp các em đảm bảo sức khỏe đến trường và có thêm động lực để hiện thực hóa những ước mơ của mình trong tương lai.

S.A/ Cổng TTĐT HNB VN