8 tác phẩm đoạt giải trong chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô”

Thứ ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021 | 16:30:47

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa công bố kết quả cuộc thi viết “Người thầy của tôi” và chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.

Cuộc thi viết “Người thầy của tôi” và chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 là những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

8 tac pham doat giai trong chuong trinh bao chi chia se cung thay co hinh 1

Cuộc thi viết Người thầy của tôi.

Theo đánh giá của ban tổ chức, đây là hai hoạt động lần đầu tiên được thực hiện trong chương trình, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng đều thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, truyền cảm hứng cho xã hội. Đặc biệt, Cuộc thi viết “Người thầy của tôi” đã có số tác phẩm dự thi rất lớn với 1.600 bài viết.

Riêng đối với chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm đầu tiên được tổ chức với mong muốn các nhà báo, phóng viên lan tỏa sâu rộng hơn nữa câu chuyện về các thầy cô giáo có cách làm hay, sáng tạo trong dạy học.

Sau một thời gian phát động, ban tổ chức đã nhận được 28 tác phẩm của các tác giả đến từ 13 đơn vị báo chí viết về gương các thầy, cô giáo. Theo Ban tổ chức, Hội đồng giáo khảo đã bỏ phiếu và bình chọn ra 8 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021. Cụ thể: 

Giải nhất: tác phẩm “Phương pháp đặc biệt của cô giáo 9X giúp học trò cai nghiện điện tử” (phóng viên Mai Châm, Báo điện tử Dân Trí).

Giải nhì: tác phẩm “Cô giáo mầm non xung phong ra huyện đảo Bạch Long Vĩ” (phóng viên Ngọc Trang, Báo Giáo dục và Thời đại).

Giải ba: tác phẩm “Thầy giáo thức thâu đêm tìm cách dạy trong tâm dịch” (phóng viên Vũ Thơ, Báo Thanh Niên).

Giải khuyến khích gồm: tác phẩm “Cô giáo người Hà Nhì nhanh chóng “chuyển đổi số” (phóng viên Lê Dung, Vũ Thoa, Báo Tuổi trẻ Thủ đô);

Tác phẩm “Cô giáo Sán Dìu dạy sử bằng công nghệ” (phóng viên Xuân Tùng, Báo Tiền Phong);

Tác phẩm “Lớp học vừa trực tiếp vừa online của thầy giáo Bắc Giang” (phóng viên Lê Thanh Hùng, Báo điện tử Vietnamnet);

Tác phẩm “Dừng đến trường, không dừng học tập” (phóng viên Phan Linh, Báo Nhân Dân);

Tác phẩm “Chuyện giáo viên thắp lửa tri thức ở vùng sâu mùa Covid-19” (phóng viên Thiều Trang, Báo Lao Động).

Theo Lê Hiếu/ NB&CL

https://congluan.vn/8-tac-pham-doat-giai-trong-chuong-trinh-bao-chi-chia-se-cung-thay-co-post170540.html