29 tác phẩm đạt giải viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

Thứ sáu, ngày 29 tháng 1 năm 2021 | 14:50:22

Năm 2020 là năm thứ 6, Báo Hà Tĩnh và Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh phối hợp tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng NTM”. Cuộc thi tiếp tục tạo động lực để các phóng viên, CTV tham gia thực hiện các tác phẩm phản ánh những kết quả ấn tượng, toàn diện trong chương trình xây dựng NTM tỉnh nhà.

Từ 15/12/2019 đến 25/12/2020, Ban Tổ chức đã nhận được 550 tác phẩm hợp lệ, lựa chọn 56 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó có 29 tác phẩm được xếp giải, được phân chia trong 2 nhóm, gồm nhóm bài viết và nhóm đa phương tiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nghiêm Sỹ Đống trao giải A (nhóm bài viết và nhóm đa phương tiện) cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đình Nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nghiêm Sỹ Đống trao giải A (nhóm bài viết và nhóm đa phương tiện) cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đình Nhất

Cuộc thi đã trở thành điểm hẹn của đội ngũ những người làm báo chuyên và không chuyên trong toàn tỉnh ở chủ đề xây dựng NTM với các tác phẩm có nội dung phong phú và hình thức phản ánh đa dạng.

Đặc biệt năm nay, nhóm bài viết tập trung nhiều tác phẩm khá dày dặn, có chiều sâu và nhóm báo chí đa phương tiện có nhiều hình thức chuyển tải mới, hấp dẫn đã tạo được bức tranh đa chiều, tuyên truyền một cách sinh động, ấn tượng về công cuộc xây dựng NTM. Các điển hình trong thực hiện chương trình xây dựng NTM trên nhiều lĩnh vực, vị trí công việc tiếp tục được thể hiện sinh động, đa dạng, hấp dẫn.

Với những góc nhìn mới trong chọn đề tài và sự kỳ công trong thể hiện, các tác phẩm đạt giải đã làm nổi bật những thành quả, điển hình mới. Tác phẩm đoạt giải A ở nhóm bài viết “Chuyện ngược đời của cha con Hai lúa” của nhóm tác giả Anh Hoài, Huy Tùng, Thái Oanh và tác phẩm đoạt giải A nhóm thể loại đa phương tiện “Một ngày trải nghiệm, khám phá xã biển phía Nam Hà Tĩnh” của nhóm tác giả: Ngân Giang, Thu Trang, Phạm Tuấn.

Cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng NTM” trên Báo Hà Tĩnh lần thứ 6 thành công tốt đẹp, tiếp tục khẳng định vai trò của một sân chơi nghiệp vụ, tạo sự kết nối, động lực cho đội ngũ người làm báo chuyên và không chuyên cùng tham gia tuyên truyền có hiệu quả về chương trình xây dựng NTM, góp phần để NTM Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/29-tac-pham-dat-giai-viet-ve-chu-de-chung-suc-xay-dung-nong-thon-moi-post115819.html