20 tác phẩm xuất sắc được khen thưởng tại cuộc thi viết về công nghiệp quốc phòng

Thứ tư, ngày 9 tháng 9 năm 2020 | 11:15:1

Ngày 7/9, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) (Bộ Quốc phòng) phối hợp Báo Quân đội nhân dân tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Công nghiệp quốc phòng - 75 năm xây dựng và phát triển”.

Sau gần bốn tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 139 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham dự, với nhiều thể loại đa dạng như: phóng sự, ghi chép, bài phản ánh, chuyên luận, phỏng vấn...

Trong đó, có bài viết của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng cục CNQP; bài viết của cán bộ, công nhân viên các đơn vị và bài viết của thân nhân cán bộ, công nhân viên các nhà máy, xí nghiệp thuộc Tổng cục CNQP.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Tổng cục CNQP trao giải cho tác giả có tác phẩm đoạt Giải nhất cuộc thi viết.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Tổng cục CNQP trao giải cho tác giả có tác phẩm đoạt Giải nhất cuộc thi viết.

Ban tổ chức đã lựa chọn 20 tác phẩm xuất sắc nhất trong tổng số 82 tác phẩm tham gia vòng sơ khảo để trao giải, gồm: một giải Nhất, hai giải Nhì, sáu giải Ba, chín giải Khuyến khích và hai giải dành cho tác giả cao tuổi nhất và tác phẩm thời sự nhất.

Dịp này, Ban tổ chức trao bốn Bằng khen tặng các cá nhân có thành tích trong sáng tác ca khúc, thơ mới về người chiến sĩ Quân giới, về CNQP Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng thành tựu xây dựng và phát triển, cùng những đóng góp của ngành CNQP Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng QĐND Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; kịp thời phát hiện, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong ngành CNQP.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/20-tac-pham-xuat-sac-duoc-khen-thuong-tai-cuoc-thi-viet-ve-cong-nghiep-quoc-phong-post95698.html